banner

Danh mục sản phẩm

THỐNG KÊ

slider

Sợi cacbon . carbon fiber - Ứng dụng làm mâm xe hơi (K3)

 

Một công ty của Australia vừa tuyên bố sản xuất thành công vành xe bằng sợi cacbon nguyên khối đầu tiên trên thế giới.

Công ty Carbon Revolution đặt tên cho sản phẩm của mình là CR9 và cho hay, đây là kết quả của "gần một thập kỷ nghiên cứu và phát triển". Những lợi ích về trọng lượng và độ cứng đã được kiểm chứng bằng những thử nghiệm riêng của Carbon Revolution và các công ty sản xuất sản phẩm chính hãng của châu Âu.

Dingle Jake, Giám đốc điều hành Carbon Revolution, cho biết CR9 nhẹ hơn 40-50% so với vành xe bằng nhôm thông thường và các thử nghiệm cho thấy nó còn vượt mức tiêu chuẩn sản phẩm chính hãng.

"Nhờ các định luật vật lý, kết quả là một bước tiến thay đổi về vận hành một cách ngoạn mục. Lái xe sẽ được trải nghiệm một chiếc xe cải tiến đáng kể", ông Dingle nói thêm.

Brett Gass là giám đốc kỹ thuật Carbon Revolution đồng thời là một trong những thành viên sáng lập công ty. Ông đã tham gia vào dự án ngay từ đầu và trong suốt một thập kỷ qua, ông và nhóm của ông đã sử dụng một chiến lược phát triển tương tự như NASA và Bộ Quốc phòng.

Ông Gass nhận định, vành xe sợi các-bon chính là sự tiến hóa tiếp theo trong việc phát triển vành xe ô tô cũng như hàng không vũ trụ.

Ông Gass giải thích: "Chế tạo một vành xe nguyên khối hoàn toàn từ các sợi liên tục đặc biệt khó khăn khi muốn tạo các hình phức tạp. Chúng tôi đã phát triển thành công một thiết kế tối ưu hóa các đặc tính nổi bật của sợi các-bon thông qua tải trọng hoạt động đa dạng của một chiếc xe."

Lắp CR9 vào các xe hiện hành có thể cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu là 2-4% và giảm lượng khí thải CO2. Hơn nữa, thiết kế vành xe khí động học có thể tăng hiệu suất lên đến 5%. Nếu kết hợp nghiên cứu với các nhà sản xuất xe, có thể cải thiện 6% hoặc nhiều hơn.

Thiết kế tiên tiến của Carbon Revolution đáp ứng tất cả các yêu cầu về sản phẩm chính hãng và các chứng nhận bao gồm SAE 2530, TUV German Aftermarket và German OEM AK-LH 08.

Vành xe sợi các-bon ban đầu có sẵn các kích thước 19x8.5 & 19x12 và được thiết kế để lắp trực tiếp trên Porsche 911. Công ty cho biết vành xe này tương thích với các hệ thống theo dõi áp suất lốp của nhà máy sản xuất.

Carbon Revolution hứa hẹn sẽ tiếp tục cung cấp vành sợi các-bon với nhiều kích thước hơn và có thể lắp cho nhiều loại xe trên thị trường.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :
Kỹ sư Nguyễn Chánh Tín
Hp : 0933418723